Free KKU'60

Free KKU     สวัสดีคะน้องชาวเอลิสท์ที่น่าร๊ากกกก!!! ทุกคนเลย วันนี้พี่ปั้นจั่นมากับอากาศดีๆ ครึ้มฟ้า ครึ้มฝนนิดๆ และข่าวสารสดๆร้อนมาเสิร์ฟน้องๆที่กำลังรอข่าวสารดีจากทาง ALIST News Update! ว่าแล้วก็มาฟังข่าวดีจากทาง มหาวิทยาลัยขอนแก่น กันดีกว่า บอกเลยเลยว่า น้องๆภาคอีสานทุกคนห้ามพลาด!! ท่านอธิการมีสารดีๆ มาบอกน้องๆ และคุณครูทุกคนให้รับทราบ ว่าแล้ว ไปดูรายละเอียดดีดว่าค่าาาา


รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย
อธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น
 
      วันนี้ (26 ก.ค. 59) เวลา 13.30 น. ที่ห้องรับรองชั้น 6 อาคารสิริคุณากร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดสรรงบประมาณกว่า 5 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการสมัครสอบเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประเภทโควตา ภายใต้โครงการ สนับสนุนนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการสอบประเภทโควตาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2560"

 "มหาวิทยาลัยขอนแก่นมุ่งกระจายโอกาสทางการศึกษาตามนโยบายที่มหาวิทยาลัยกำหนดไว้ นักเรียนในภาคอีสานทุกคนไม่ว่าจะจนหรือรวย ต้องมีโอกาสเรียน มข. ได้เท่าเทียมกัน ซึ่งเราช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มต้นคือการสมัครเข้าเรียน โดยไม่รอมาช่วยเมื่อเป็นนักศึกษาแล้ว เพราะหลายคนไม่มีโอกาสแม้จะลงแข่ง โครงการนี้ใช้งบประมาณจำนวนกว่า 5 ล้านบาท จัดสรรให้นักเรียนประมาณ 3,000 คน จากโรงเรียนโรงเรียนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้ง 1,500 โรงเรียน" อธิการบดี มข. กล่าว

สำหรับค่าใช้จ่ายต่อคนที่มข.สนับสนุนนักเรียนในการสมัครสอบโควตามหาวิทยาลัยขอนแก่น ประกอบด้วย ค่าสมัครสอบไม่เกิน 900 บาทต่อคน ค่าธรรมเนียมในการเลือกคณะวิชาไม่เกิน 400 บาทต่อคน ค่าตรวจร่างกายและเอกซเรย์ไม่เกิน 1,000 บาทต่อคน ค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าเดินทางและที่พักแก่นักเรียนที่มีสิทธิ์เข้าสอบสัมภาษณ์อัตราเหมาะจ่ายไม่เกิน 1,500 บาท

สำหรับการสมัครเข้ารับทุนดังกล่าวนักเรียนสามารถติดต่อสมัครได้ที่ โรงเรียนที่นักเรียนสังกัด โดยทางโรงเรียนจะเป็นผู้เสนอรายชื่อนักเรียนแล้วส่งรายชื่อมาให้มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีข้อกำหนดเบื้องต้นคือ จะต้องเป็นนักเรียนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเลือกเรียนที่มข. ที่สำคัญจะต้องยากจนจริง โดยบิดามารดา หรือผู้ปกครองมีรายได้รวมกันน้อยกว่า 100,000 บาท ต่อปี

อธิการบดี มข. ยังกล่าวเสริมอีกว่า โครงการนี้นับเป็นครั้งแรกที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นจัดขึ้น และนับเป็นครั้งแรกของมหาวิทยาลัยไทยที่ดำเนินงานเช่นนี้

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เชิญอาจารย์แนะแนวทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้ารับฟังรายละเอียดเกี่ยวกับทุนและการสอบโควต้าในระหว่างวันที่ 1-3 ส.ค. 59 ณ โรงแรมอวานี  ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์  อ.เมือง จ.ขอนแก่น และมหาวิทยาลัยขอนแก่น

กำหนดการ >>Click<<
เว็บไซต์ >>Click<<
 
ข้อมูลจาก : เว็บไซต์ Khonkaenlink.info
รายงานโดย : พี่ปั้นจั่น ALIST

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้